Nguyễn Thị Hiền Trang

Nguyễn Thị Hiền Trang ( 16 tuổi, AC Nghệ Tĩnh 2016 )

Lúc đăng kí tham gia vào hoạt động này, tôi còn phân vân liệu khoá tập huấn này có thể nào thay đổi được tôi hay không. Và sau 3 ngày, tôi đã có câu trả lời cho điều đó. Tôi thực sự đã có những nét chuyển biến tích cực rõ rệt mà tôi không ngờ đến, tôi nhận được nhiều kiến thức bổ ích, những trải nghiệm thú vị và cảm nhận được tình bạn trong sáng với những người lần đầu tiên tiếp xúc. Đây là lần đầu tiên tôi gặp gỡ các bạn học viên.

IMG_3127.JPGCó những người ở Vinh, có những người ở Hà Tĩnh, đến từ những ngôi trường khác nhau nhưng đều có chung một nguyện vọng khi đến với khoá tập huấn này là khám phá và thay đổi bản thân. Trong ngày đầu tiên, trong khi chúng tôi, chưa ai biết ai cả, đều là những người vô cùng xa lạ thì BTC lại đưa ra 1 hoạt động làm quen đó là chọn bất cứ ai mình không quen để hỏi về những thông tin có sẵn.

IMG_2696.JPG Lúc đó, thực sự tôi thấy ai cũng bối rối, ngượng ngùng vì quá đỗi bất ngờ bởi việc giao tiếp với những người lần đầu tiên gặp gỡ nó rất khó khăn. Đó cũng chính là lúc tôi cảm nhận được điểm yếu của tôi rõ ràng như thế nào. Rồi dần dần, trải qua mỗi ngày, tiếp cận chặng đường với 5 khúc sông Công dân tích cực, tôi dần cảm thầy mình trường thành hơn, có những cái nhìn rất khác, đa chiều hơn đối với vấn đề.

IMG_2843.JPG Ở khúc sông 1, tôi thấy được điều gì là quan trọng với mình, nhìn lại xung quanh mình, nhìn lại những thứ mà trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Tôi như có cơ hội được nhìn thấu bản thân, đi sâu hơn vào suy nghĩ của chính mình, những trăn trở, lo lắng của mình mỗi đêm. Đi tiếp thêm những chặng tiếp theo, tôi dần có cái nhìn thoáng hơn. cái nhìn đa chiều hơn dành cho mọi thứ. Cái tôi thực sự quan trọng nhưng đôi lúc hãy thu nhỏ nó lại để lắng nghe những người khác nhiều hơn.

IMG_2856.JPG Từ một đứa rụt rè, không dám thổ lộ lòng mình, không có chính kiến trước bất cứ việc gì chỉ vì sợ bị dư luận đánh giá, giờ đây, sau khoá tập huấn, tôi đã có thể tự tin đưa ra quan điểm, bày tỏ thái độ, lập luận của mình để mọi người lắng nghe mà không sợ bị phán xét, xoi mói. Tôi là ai? Tôi mong muốn trở thành một người như thế nào? Và bây giờ, tôi đang dần sống đúng với niềm đam mê của tôi, đam mê cho những dự án xã hội, đam mê giúp đỡ những số phận, những con người yếu thế trong xã hội này.

IMG_3318.JPG Bây giờ, khi đi ra thế giới bên ngoài, tôi thấy mình thực sự trưởng thành rõ rệt, tôi dám tự tin bắt chuyện với những người chưa bao giờ gặp, hỏi thăm họ, nói chuyện và chia sẻ với họ về những vấn đề trong cuộc sống. Không ai có thể ngờ rằng đây là Hiền Trang mà họ biết. Tôi cảm thấy rất vui vì những thay đổi tích cực của bản thân như vậy. Active Citizens không chỉ cho tôi những kiến thức mà còn cho tôi cảm nhận thế nào là một tình bạn đẹp đẽ. Từ những con nguời xa lạ, chúng tôi đến với nhau thông qua một hoạt động tập huấn mới lạ. Mọi người quan tâm đến nhau, giúp đỡ nhau, hỏi han, chia sẻ nỗi lòng cùng nhau. Chúng tôi dần trở thành một gia đình thực sự. Lúc chia tay, mọi người ai cũng không thể nào kìm nén nổi cảm xúc, những giọt nước mắt lăn dài đầy tiếc nuối, nhớ mong, khoé mắt cay cay rưng rưng nước mắt, những cái ôm thật chặt không muốn rời xa, ánh mắt dõi theo chuyến xe buýt đưa các bạn trở lại Hà Tĩnh. Đó là gia đình của chúng tôi, gia đình Active Citizens. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc vì có được một mối quan hệ đẹp đẽ đến như vậy. Tôi yêu mọi người, khoá tập huấn này dường như mở ra một con đường mới, tươi đẹp hơn trong cuộc đời của tôi. Đây sẽ là trải nghiệm đầu đời mà tôi không thể nào quên, những thứ đã thay đổi con người tôi theo chiều hướng tích cực hơn. Tôi yêu Active Citizens, yêu hoạt động xã hội và những người đã tiếp thêm lửa và đam mê cho tôi.

13450139_573915706121105_1791233302120924456_n

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s